Góc tư vấn lái xe an toàn

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Phụ trách tư vấn- bán hàng

0966.20 88 60

Sản phẩm bán chạy

Facebook

Bản đồ

Thống kê

  • Số người online: : 9
  • Hôm nay: 114
  • Hôm qua: 184
  • Trong tháng: 4748
  • Tổng: 59951

Góc tư vấn lái xe an toàn (bài 1)

15/08/2019 834

nissanchinhhang.com

GÓC TƯ VẤN LÁI XE AN TOÀN

(Bài 1)

 

Có rất nhiều kỹ năng và thao tác bạn cần nắm vững để có thể lái xe an toàn, chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên để mỗi ngày lái xe là những ngày vui với khách hàng.

 

Cần kiểm tra áp suất lốp:

Mỗi tháng bạn cần kiểm tra áp suất lốp ít nhất một lần. Lốp non sẽ hại lốp, khiến xe đi ồn hơn, đánh cua mất an toàn và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

(Thông thường tất cả các xe đều có miếng dán thông số áp suất lốp và vị trí dán bên sườn cánh cửa- bên lái)

 

 

Không nên để mức xăng trong bình quá thấp:
Động cơ là trái tim của xe ô tô và bơm xăng ô tô là một chi tiết rất quan trọng trong khối động cơ xe có nhiệm vụ hút xăng từ bình chứa tới vòi phun. Khi đó, áp suất nhiên liệu trong hệ thống được duy trì hệ thống khoảng 2- 5,8 atm tùy từng hệ thống động cơ xe ô tô. Khi áp suất thấp sẽ khiến cho dễ phát sinh lỗi đánh lửa, động cơ chạy không liên tục và làm chết máy.
Bơm xăng thường được đặt ở trong bình xăng vì sẽ giảm được tiếng ồn khi làm việc và được làm mát bằng chính nhiên liệu trong bình, giảm được nguy cơ thiếu hụt nhiên liệu khi xe chạy nhanh hoặc phanh gấp khiến xe dồn về một phía.
Do vậy quý khách không nên để mức xăng trong bình quá thấp và trong thời gian dài khi đó hệ thống bơm không được bôi trơn và làm mát đầy đủ sẽ khiến cho các động cơ bị nóng lên quá mức có thể khiến xe chết máy đột ngột khi đang chạy rất nguy hiểm và nặng hơn bơm xăng bị chết (tuy bơm xăng khá nhỏ nhưng giá thì không nhỏ 😊 ).

 

 

Hạn chế đánh lái hết cỡ

Quý khách hạn chế đánh tay lái hết cỡ sang phải hoặc trái và giữ nó quá lâu trong trường hợp bắt buộc phải làm vậy thì khi thực hiện xong thao tác và đã an toàn nên trả lái. Bởi nếu giữ về một phía lâu như vậy sẽ làm cho áp lực ở bơm trợ lực lái nặng hơn.

Tuy các nhà sản xuất và thiết kế xe đã tính toán kỹ với những van tiết lưu để tránh điều xấu nhất có thể xảy ra nhưng khi đánh lái hết cỡ và giữ lâu thực hiện nhiều lần làm cho nguy cơ hư hỏng của bơm trợ lực tay lái tăng cao.

 

 

Sử dụng phanh hiệu quả và an toàn
Giữ khoảng cách với xe phía trước, quan sát gương chiếu hậu trước khi phanh.
Không nên đạp phanh gấp, gây trượt, khó kiểm soát tay lái. Nên cố gắng tránh đạp phanh ở những chỗ xóc, giảm ga và phanh trước lúc đến chỗ xóc là tốt nhất, nếu không rất có thể xảy ra hỏng hóc phanh.
Đạp mạnh chân phanh và khi vừa cảm thấy bánh xe bắt đầu trượt thì nhẹ nhàng nhả bớt chân phanh. Khi bánh xe hết trượt, lại đạp mạnh chân phanh cho đến khi xe dừng lại hoàn toàn. Trong quá trình đạp phanh quý khách có thể kết hợp giảm số xuống cho đến khi xe dừng hẳn.
Riêng đối với những xe được trang bị hệ thống ABS (được trang bị trên tất cả các dòng xe Nissan), quý khách nên duy trì áp lực lên chân phanh trong suốt quá trình phanh nhằm đảm bảo cho hệ thống ABS phát huy hết tính năng của mình.
 
Nạp ga phù hợp
Trong thời tiết nắng nóng của ngày hè miền Bắc thì điều hòa nhiệt độ của xe ô tô là không thể thiếu, điều hòa hỏng là một thảm họa, tuy nhiên ít ai biết được nguyên nhân chính dẫn đến việc lốc điều hòa hỏng nhanh.
Một trong những nguyên nhân chính là nạp ga lạnh kém chất lượng, nhiều Quý khách thường nghĩ ga lạnh không quan trọng và nạp loại nào cũng được nên đã chọn loại ga giá rẻ để tiết kiệm chi phí hoặc tiện đâu nạp đấy mà không quan tâm đến loại ga. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi một khi dùng ga kém chất lượng sẽ là nguyên nhân hàng đầu làm hư hỏng lốc điều hòa.

 

Khi chìa khóa smartkey ô tô hết Pin
Xe ô tô được trang bị chìa khóa smartkey rất tiện cho người sử dụng trong các thao tác mở cửa và khởi động xe nhưng trong trường hợp chìa khóa smartkey hết pin thì làm thế nào.
1. Gạt lẫy (với xe Nissan nằm ở mặt sau chìa smartkey) để rút chìa cơ ra
2. Cắm chìa cơ vào ổ cơ trên cánh cửa, mở cửa và vào xe
3. Ốp Logo Nissan vào nút start stop (khoảng 10 giây) và nhấn khởi động như bình thường